News & Events

Google, Qualcomm và nhiều “ông lớn” công nghệ tham gia Internet Day 2016

Sự kiện Internet Day 2016 sẽ được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức vào ngày 21/12/2016 với chủ đề “Sự đóng góp của nội dung số cho nền kinh tế Internet”. Sự kiện năm nay vẫn thu hút được sự tham gia của nhiều tên tuổi công nghệ lớn trong và ngoài nước, trong đó có thể kể đến Google, Qualcomm, Viettel, VNG…

Internet Day được xem là sự kiện quan trọng nhất trong năm của cộng đồng Internet Việt Nam, nhằm kỷ niệm sự có mặt của Internet tại Việt Nam. Đây là sự kiện thường niên và năm nay là lần thứ 5 sự kiện được VIA tổ chức.

Chủ đề của sự kiện lần này là “Sự đóng góp của nội dung số cho nền kinh tế Internet”. Mặc dù khái niệm nội dung số được nhắc đến nhiều trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, nhưng vẫn chưa có một định nghĩa thống nhất về khái niệm này. Nội dung số được coi là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, có hàm lượng tri thức lớn, cũng như kỳ vọng lợi nhuận lớn. Internet Day 2016 mong muốn mang đến một bức tranh toàn cảnh về ngành Nội dung số, cũng như sự phát triển và các thách thức của nội dung số Việt Nam.

Nội dung số sẽ là chủ đề chính của sự kiện Internt Day 2016
Nội dung số sẽ là chủ đề chính của sự kiện Internt Day 2016

Sự kiện lần này có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin, Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, các lãnh đạo, chuyên viên của các Bộ Thông tin, Truyền thông; Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Công thương, cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Google, VNG, Qualcomm, Viettel, Mobifone, VNPT, FPT, CMC, NetNam, Z.com, … đến chia sẻ, thảo luận về ngành Nội dung số Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của Hội thảo, nhiều tham luận quan trọng sẽ được trình bày như: Chính sách thúc đẩy công nghiệp nội dung số, dịch vụ gia tăng trên mạng và kinh doanh xuyên biên giới trên Internet; Tác động của Internet & Nội dung số đến đời sống của chúng ta. Đặc biệt, tham luận ”Vietnam Internet trends 2016” của Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh, cũng như tham luận của Google, cùng với các nội dung khác, sẽ mang đến Hội thảo một bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Internet Việt Nam, để từ đó có những dự đoán và chiến lược mới trong tương lai hòa với sân chơi Internet khu vực và toàn cầu.

Internet Day 2016 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 500 quan khách tham dự đến từ các công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ nói chung, các công ty kinh doanh các thiết bị, hạ tầng đến nội dung trên Internet, các cơ quan chính phủ, các tập đoàn, các tổ chức trong nước và nước ngoài cũng như những người quan tâm đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam. Đây là cơ hội nhằm mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ cơ hội gặp gỡ và thiết lập quan hệ với những người làm trong ngành có thể trao đổi với nhau về xu hướng phát triển của nội dung số đối với kinh tế Internet Việt Nam; là dịp nhìn lại các hoạt động liên quan đến Internet trong một năm qua, khẳng định vai trò quan trọng của Internet đã và đang góp phần thay đổi cuộc sống.

Dân Trí